BẠCH NGA NHỤC


Ngỗng còn cho phân gọi là Bạch nga phẩn, dùng để trị trẻ em bị nga khẩu sang, đắp vào nơi lở đắp vào nơi chó cắn (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển).

BẠCH NGA NHỤC   白 鵝 肉
Anserdomestica geese.

Tên Việt Nam: Thịt ngỗng (ngan( lông trắng.
Tên khoa họcAnserdomestica geese.
Chọn dùng: Chọn những con có lông toàn trắng mới tốt, trái lại những con đen ăn vào độc không dùng cho những người suy nhược, bệnh mới ốm dậy.
Tính vị: Vị ngọt, tính bình (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển).
Chủ trị: Tiêu khát (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển).
Tham khảo: Ngỗng còn cho phân gọi là Bạch nga phẩn, dùng để trị trẻ em bị nga khẩu sang, đắp vào nơi lở đắp vào nơi chó cắn (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét